ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง Genie (2023)


ดูหนังเรื่อง Genie (2023)

Genie เป็นภาพยนตร์ ตลกแฟนตาซีคริสต์มาส อเมริกันปี 2023 กำกับโดย Sam Boyd และเขียนบทโดย Richard Curtis เป็นการรีเมคภาพยนตร์โทรทัศน์ของอังกฤษปี 1991 เรื่อง Bernard and the Genie ซึ่งเขียนโดย Curtis เช่นกัน ดูหนัง ที่นำแสดงโดย Melissa McCarthy, Paapa Essiedu, Denée Benton, Marc Maron, Jordyn McIntosh, Luis Guzmán และ Alan Cumming เผยแพร่บน Peacock เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566


เนื้อเรื่อง


เบอร์นาร์ดทำงานหนักเกินไปและเครียดเกินไปกับงานของเขากับบริษัทประมูลระดับไฮเอนด์ในนิวยอร์ก ในการพยายามสนองความต้องการที่ไม่สมเหตุสมผลของนายแฟล็กซ์แมน เจ้านายผู้หลงตัวเอง โลภ และโหดร้าย เบอร์นาร์ดคิดถึงวันเกิดปีที่ 8 ของลูกสาวอีฟ (และเวลาครอบครัวอื่นๆ) เบอร์นาร์ดล้มเหลวในการนำของขวัญวันเกิดมาให้ลูกสาว แต่เสนอกล่องโบราณที่เขานั่งอยู่ในบ้านให้เธออย่างไม่สบายใจ จูลี่ ภรรยาที่ผิดหวังของเบอร์นาร์ดทิ้งเขาไป และในวันรุ่งขึ้นมิสเตอร์แฟล็กซ์แมนก็ไล่เบอร์นาร์ดออก เบอร์นาร์ดผู้เศร้าโศกเช็ดฝุ่นออกจากกล่อง และหมุนวนอย่างมีสีสันออกมาจากกล่องปรากฏจินนี่อายุ 2,000+ ปีชื่อฟลอรา หญิงวัยกลางคนที่แปลกประหลาด ซึ่งบอกเบอร์นาร์ดว่าเธอสามารถให้ความปรารถนาไม่จำกัดแก่เขาได้


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


ฟลอราสนับสนุนให้เบอร์นาร์ดแก้ปัญหาโดยการวางแผนและใช้ความปรารถนาของเขาในการดำเนินการ เบอร์นาร์ดคิดแผนการดีๆ ช้า และความปรารถนาเริ่มแรกของเขามักจะผิดไป ตัวอย่างเช่น เมื่อครอบครัวของเขามาเยี่ยม เขาบังเอิญส่งหนึ่งในนั้นไปลงนรกที่ลุกเป็นไฟก่อนจะส่งพวกเขาทั้งหมดกลับบ้าน อีกประการหนึ่งเกี่ยวข้องกับการตกแต่งอพาร์ทเมนท์ใหม่ในลักษณะที่ภรรยาของเขาอาจชอบ รวมถึงการแลกโมนาลิซ่าเป็นเสื้อฟุตบอลที่มีกรอบ ซึ่งเธอไม่เคยเห็นแขวนอยู่บนผนังเลย เรื่องนี้จบลงด้วยการที่เบอร์นาร์ดและฟลอราถูกจับกุมและขู่ว่าจะส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังฝรั่งเศส อย่างไรก็ตาม เบอร์นาร์ดสามารถสานสัมพันธ์กับลูกสาวของเขาได้อีกครั้ง และอธิษฐานบางอย่างเพื่อช่วยเติมเต็มความฝันในวันคริสต์มาสของเด็กๆ และให้คนไร้บ้านอยู่บ้าน ฟลอราแสดงความเคารพต่อตัวละครของเบอร์นาร์ด เธอยังเริ่มมีความสนใจแบบโรแมนติกในตัวเลนนี่ คนเฝ้าประตูของเบอร์นาร์ด


เบอร์นาร์ดเห็นว่าฟลอร่าค่อนข้างเศร้าและเหงาเหมือนจินนี่ และเขาใช้ความปรารถนาที่จะปลดปล่อยเธอ เธอบอกเขาว่าหลังจากนั้นเขาจะยังมีพรสามข้ออยู่ เขาใช้ความปรารถนาแรกเพื่อย้อนเวลากลับไปก่อนที่จะพลาดวันเกิดลูกสาว เขาลาออกจากงานที่บ้านประมูล กลับพาภรรยาและลูกสาวออกไปฉลองวันเกิด และมอบบ้านตุ๊กตาให้เธอตามที่เธอหวังไว้ เขาใช้ความปรารถนาสองประการสุดท้ายเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับประทานอาหารค่ำเลิศรสที่ร้านอาหารสุดพิเศษ สามเดือนต่อมา เบอร์นาร์ดออกไปซื้อพิซซ่า ตอนนี้เลนนี่เปิดร้านพิซซ่าร้านโปรดของเบอร์นาร์ด และฟลอรากำลังทำพาย


การผลิต


ในเดือนธันวาคม ปี 2022 มีรายงานว่า Universal Pictures และ Working Title จ้าง Melissa McCarthy ให้แสดงภาพยนตร์ที่เขียนโดย Richard Curtis ซึ่งเป็นการรีเมคภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ของ BBC ในปี 1991 เรื่อง Bernard and the Genie ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2566 Paapa Essiedu ร่วมแสดงประกบแม็กคาร์ธี อลัน คัมมิ่งซึ่งรับบทเป็นเจ้านายของเบอร์นาร์ด แสดงเป็นเบอร์นาร์ดในภาพยนตร์โทรทัศน์ปี 1991 กำกับโดย Sam Boyd การถ่ายภาพหลักเกิดขึ้นในนิวยอร์กซิตี้ในเดือนมีนาคม 2023


กระแสตอบรับ


ในเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes บทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ 32% จาก 28 รายเป็นแง่บวก โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 4.7/10 ฉันทามติของเว็บไซต์อ่านว่า: "Melissa McCarthy ทำงานหนักเช่นเคย แต่ความพยายามของเธอไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงดู Genie ให้ก้าวข้ามขอบเขตของค่าโดยสารวันหยุดที่คาดเดาได้ยาก" Metacritic ซึ่งใช้ค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 35 จาก 100 คะแนนจากนักวิจารณ์ 7 คน ซึ่งระบุว่าบทวิจารณ์ "โดยทั่วไปไม่เอื้ออำนวย"
ผู้ตั้งกระทู้ โรส (onetwothree-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-16 11:07:10 IP : 183.89.246.177


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.